Những ngày gần đây, “chiến dịch giải cứu củ cải” giúp đỡ nông dân huyện Mê Linh đang được các hệ thống siêu thị ở Hà Nội đẩy mạnh với giá bán chỉ 1.500 – 3.500 đ/kg. Rất nhiều bà nội trợ đã “rinh” về cả chục kg, vài chục kg để ăn dần. Nhưng...
Đây là loại rau rất khó ăn, thậm chí là chỉ ngửi đã khó chịu đối với nhiều người nhưng nếu ăn được thì sẽ nghiện món này. Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá, rau giấp, lá giấp… có vị...
Cây đinh lăng vừa dùng làm cảnh, vừa là thứ rau ăn kèm với một số món ăn như: nem cuốn, gỏi, thịt chó… Ngoài ra, cây còn được dùng để làm thuốc. Rễ đinh lăng được thu hái ở những cây đã có từ 4 – 5 tuổi trở lên. Khi đào lấy rễ, rửa...
Hiệu quả trị liệu kỳ diệu của củ tam thất Theo Đông y, củ tam thất (hay còn gọi là tam thất bắc) có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng cầm máu, hóa ứ, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất với mục đích cầm máu, bệnh nhân không...
Viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh… là những chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nhờ quả mướp bởi tất cả các bộ phận của loại quả này từ xưa đã trở thành bài thuốc quý trong Đông y. Trị viêm xoang Theo Đông y, quả mướp vị...
Để chữa trị đau lưng, thường chỉ có biện pháp giải phẫu hoặc dùng thuốc giảm đau, nhưng dùng thuốc đưa đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, không giải quyết được tận gốc vấn đề. Thay vì thế, bạn có thể dùng các phương pháp tự nhiên khác để giảm đau. Curcumin chiết xuất...